Tác dụng của hồ cá Koi trong phong thủy

Spread the love

Ngày này, việc sỡ hữu một hồ cá Koi đã là điều hết sức bình thường đối với người dân Việt Nam. Ngày trước khi cá Koi chỉ vừa mới du nhập từ Nhật Bản, rất nhiều người đều khá thắc mắc và ngạc nhiên về loại cá này, đồng thời cũng muốn tìm hiểu về các cách thiết kế hồ cá Koi. Nhưng quan trọng hơn hết là tác dụng của hồ cá Koi trong phong thủy, điều mà rất nhiều người quan tâm khi nhắc đến hồ cá Koi.

 

ca koi

 

Cá Koi là một loài cá chép cảnh nhập khẩu từ Nhật Bản. Ở Nhật, người ta nuôi loại cá này trong các đền thờ, sông suối, thậm chí là nước…cống, vì giống như các bạn đã biết, người Nhật luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường rất tốt. Khi về tới Việt Nam, cá Koi trở thành một loại cá chép cảnh mới, độc đáo, bắt mắt vì bề ngoài xinh đẹp, thanh thoát và tính tình khá hiền lành của nó, đồng thời cũng là vì cá chép vốn tượng trưng cho may mắn, phúc lộc và thành công.

Trong thiết kế http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html và xây dựng hồ cá Koi, điều quan trọng đầu tiên chính là hình dáng của hồ, nên xây hồ theo hình tròn hoặc vuông nhưng các đầu nhọn không được hướng vào nhà và phải có dạng lõm.

Điều thứ hai chính là lựa chọn loại cá Koi và số lượng cá Koi phù hợp. Cá Koi Nhật Bản rất đa dạng về chủng loại và màu sắc, chúng ta có cá Koi Tancho với một chấm đỏ lớn trên đầu, cá Koi Kigoi toàn thân màu vàng rực rỡ, cá Koi Karasu Goi màu đen tượng trưng cho nước, tiền tài và của cái, cá Koi Benigoi màu đỏ vô cùng phổ biến trong hồ cá Koi tượng trưng cho tài lộc và may mắn, ngoài ra còn có các loại cá Koi khác tượng trưng cho các phương hướng khác nhau như đông, tây, nam, bắc..

Loài cá chép này cũng từng xuất hiện trong các điển tích dân gian “cá chép vượt long môn” của người Trung Quốc, nó là biểu tượng của sự tiến tới, cố gắng vượt qua mọi thử thách để thành công. Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, việc rất nhiều người nuôi cá Koi cũng là điều dễ hiểu.

Một hồ cá Koi http://hocakoidep.com không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn mang đến tài lộc và thành công theo nếu nhìn nhận theo góc độ phong thủy. Hơn nữa, hồ Cá Koi cũng giúp thanh lọc không khí, tạo cảm giác mát mẻ,, dễ chịu, giúp sức khỏe của bạn cải thiện lên trông thấy. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu biết thêm về sự đa dạng chủng loại của cá Koi và lựa chọn cho mình cách thiết kế, số lượng, chủng loại phù hợp nhất cho hồ cá Koi của nhà mình.